A Haunting in Venice (2023) ฆาตกรรมหลอนแห่งนครเวนิส

A Haunting in Venice (2023) ฆาตกรรมหลอนแห่งนครเวนิส

ตัวอย่าง

ชื่ออังกฤษ: A Haunting in Venice
ชื่อไทย: ฆาตกรรมหลอนแห่งนครเวนิส
ปีที่ออกฉาย: 2023

ภายหลังเหตุการณ์ “A Haunting in Venice” ในที่สุดปัวโรต์ก็ยอมแพ้และใช้ชีวิตอยู่ในแดนเนรเทศของตัวเอง และไปเข้าพิธีสมรสอย่างลังเล อย่างไรก็ตาม อีกครั้งหนึ่งเมื่อผู้เยี่ยมชมคนใดคนหนึ่งถูกสังหาร
ในท้ายที่สุดก็ขึ้นอยู่กับผู้ตรวจสอบคนก่อนเพื่อค้นหาผู้กระทำผิด หลังจากสูญเสียความมั่นใจในพระเจ้าและมนุษยชาติ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาชญากรรม เฮอร์คูล ปัวโรต์ ใช้ชีวิตหลังเกษียณในเมืองเวนิสหลังสงคราม โดยใช้อดีตตำรวจ วิตาเล ปอร์ตโฟกลิโอ
เป็นผู้คุ้มกัน ปัวโรต์ถูกเกลี้ยกล่อมโดยนักเขียนเรียงความ เอเรียดเน โอลิเวอร์ ให้เข้าร่วมงานเลี้ยงรับรองที่วังของโรวีนา เดรก นักร้องนำรายการในวันฮาโลวีน เพื่อช่วยเปิดโปงสื่อว่าจอยซ์ เรย์โนลด์สเป็นคนโกง Rowena ใช้ Reynolds
เพื่อช่วยให้เธอพอใจกับหญิงสาวของเธอ Alicia ผู้ซึ่งทำทุกสิ่งสำเร็จหลังจากคู่หูที่สมบูรณ์แบบของเธอ Maxime Gerard ผู้เชี่ยวชาญชาวอเมริกัน ได้ตัดข้อผูกมัดของพวกเขาออก ในบรรดาผู้ที่ให้ความช่วยเหลือ ได้แก่ แม็กซิม โอลกา เซมินอฟ
ผู้เชี่ยวชาญของโรวีนา เลสลี เฟอร์เรียร์ หัวหน้าตระกูลเดรค และลีโอโปลด์ ชายหนุ่มของเขา และเดสเดโมนา ฮอลแลนด์ เพื่อนร่วมงานของเรย์โนลด์ส

ปัวโรต์ค้นพบนิโคลัส “ฆาตกรรมหลอนแห่งนครเวนิส” น้องชายของเดสเดโมนา ซึ่งซ่อนอยู่ในกองหลังจากค้นพบว่าเรย์โนลด์สไม่มีคู่หูเพียงคนเดียวแต่สองคนระหว่างพิธีหมั้น ทันใดนั้นเรย์โนลด์สก็เริ่มพูดด้วยเสียงของอลิเซีย
และเขาก็พบว่าหญิงสาวไม่ได้จบทุกสิ่งทุกอย่าง แต่กลับถูกโยนไปสู่ความตาย พบร่างของเรย์โนลด์สปักหอกอยู่บนรูปปั้นในสนามหลังจากพิธีฌาปนกิจเสร็จสิ้น ปัวโรต์เริ่มพบกับผู้มาเยี่ยมเยียนท่ามกลางพายุฝนฟ้าคะนอง
ซึ่งในระหว่างนั้นเขาจินตนาการถึงการเห็นผีของอลิเซีย การประเมินให้ผลลัพธ์ที่น่าตกใจ: นิโคลัสและเดสเดโมนาเป็นผู้อพยพชาวโรมานีที่รับมาจากเรย์โนลด์สเพื่อที่พวกเขาจะได้หายตัวไปมิสซูรี
ดร.เฟอร์เรียร์ได้รับบาดเจ็บจากการเผชิญหน้ากับเบอร์เกน-เบลเซ่น และลีโอโปลด์ได้ยินเสียงของคนหนุ่มสาวที่ถูกทิ้งให้ไป ส่งต่อจากโรคระบาดในสมัยวังแห่งนี้เป็นเซฟเฮาส์ เฟอร์เรียร์ถูกขังอยู่ในห้องดนตรีหลังการต่อสู้เกิดขึ้นในหมู่ผู้มาเยือน
และปัวโรต์ได้รับคีย์หลัก เมื่อถึงจุดนั้น ปัวโรต์ก็เผชิญหน้ากับโอลิเวอร์และวิตาเล โดยกล่าวโทษพวกเขาว่าเป็นผู้สมรู้ร่วมคิดในการเข้าทรง Reynolds ได้รับข้อมูลจาก Vitale ซึ่งตรวจสอบการตายของอลิเซีย ขณะที่ Oliver
วางแผนที่จะแสดงให้เห็นถึงความไร้อำนาจของปัวโรต์ที่จะเข้าใจการเข้าทรง และใช้ข้อมูลนี้เป็นโครงเรื่องสำหรับหนังสือเล่มต่อไปของเธอ ในห้องดนตรี เฟอร์เรียร์ก็เสียชีวิตจากอาการบาดเจ็บของเขา

6.8
IMDB:6.8/10 | 8.9K ratings

Title: A Haunting in Venice (2023) ฆาตกรรมหลอนแห่งนครเวนิส

Genre: Crime, Drama, Horror

Actors: Jamie Dornan, Kelly Reilly, Kenneth Branagh

Director: Kenneth Branagh

Runtime: 103 min

Awards: N/A

Post navigation