Devotion (2022)

Devotion (2022)

ตัวอย่าง

ชื่ออังกฤษ: Devotion
ปีที่ออกฉาย: 2022

ร้อยโททอม “Devotion” ฮัดเนอร์เข้าร่วมฝูงบินขับไล่ที่ 32 (VF-32) ที่สถานี Quonset Point Naval Air Station เมื่อต้นปี พ.ศ. 2493 ที่นั่น เขาได้พบกับ Ensign Jesse Brown ซึ่งเป็นสมาชิกผิวดำคนเดียวของหน่วย
ฮัดเนอร์รับผิดชอบการประสานงานทั่วทั้งหน่วย ซึ่งประกอบด้วยเครื่องบิน F4U-4 Corsair อันทรงพลัง ซึ่งหากไม่ได้รับการจัดการอย่างเหมาะสม อาจส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงได้ ฮัดเนอร์เริ่มให้บราวน์ขี่หลังจากรถของเขาเสีย
และในที่สุดเขาก็ได้พบกับเดซีภรรยาของเขาและแพมลูกสาวคนเล็กของพวกเขา ครอบครัวบราวน์พยายามรับมือกับเพื่อนบ้านที่เหยียดเชื้อชาติแม้ว่าจะประสบความสำเร็จก็ตาม ในกระจกเงา บราวน์ใช้คำเหยียดเชื้อชาติเพื่อกระตุ้นตัวเองก่อนปฏิบัติภารกิจ

ด้วยความช่วยเหลือของ Corsair ทำให้ VF-32 ผ่านการทดสอบและถูกส่งไปยัง USS Leyte ซึ่งถูกส่งไปยังทะเลเมดิเตอร์เรเนียนเพื่อหยุดการรุกรานของโซเวียต เดซีขอให้ฮัดเนอร์สัญญาว่าจะอยู่เคียงข้างเจสซีก่อนที่พวกเขาจะจากไป Mohring
ซึ่งเป็นสมาชิกของฝูงบินเสียชีวิตในอุบัติเหตุขณะพยายามนำ Corsair ลงจอดระหว่างการเดินทาง ฮัดเนอร์สงสัยว่าทำไมมอห์ริงไม่ทำตามคำสั่ง แต่บราวน์บอกว่ามันไม่ง่ายเลยที่จะทำเช่นนั้น หากบราวน์ทำตามคำสั่งเพียงอย่างเดียว
เจ้าหน้าที่ระดับสูงที่เหยียดผิวจำนวนมากที่ต้องการให้บราวน์ล้มเหลวจะหยุดเขาตั้งแต่เนิ่นๆ ในอาชีพการงานของเขา ระหว่างเดินทางออกจากฝั่งในเมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส บราวน์ได้รับชัยชนะเหนือฝูงบินโดยได้รับคำเชิญให้ไปที่คาสิโน
ซึ่งเขาได้พบกับนักแสดงสาวอลิซาเบธ เทย์เลอร์บนชายหาด บราวน์บอกให้ฮัดเนอร์อยู่เคียงข้างเขาแทนที่จะต่อสู้เพื่อเขาหลังจากที่เขาเมามายต่อสู้กับนาวิกโยธินที่เคยล่วงเกินบราวน์ ฮัดเนอร์ต่อสู้เพื่อบราวน์ เนื่องจากพวกเขาชื่นชมผลงานของบราวน์
ลูกเรือผิวดำของเลย์เตจึงมอบนาฬิการะดับไฮเอนด์ให้เขา วันรุ่งขึ้น ฝูงบินทราบว่าเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้กำลังทำสงครามกัน และเลย์เตกำลังกลับมาสนับสนุนฝ่ายใต้ เมื่อ VF-32 ลงจอดในเกาหลีในเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2493
พบว่ากองทหารจีนเข้าร่วมสงครามกับฝ่ายเกาหลีเหนือและเริ่มตอบโต้กองกำลังอเมริกัน แม้ว่าข้อเท็จจริงที่ว่าพวกเขาจะได้รับอนุญาตให้ยิงที่ชายแดนฝั่งเกาหลีเท่านั้น
ฝูงบินก็ออกเดินทางเพื่อทำลายสะพานสองแห่งบนแม่น้ำยาลูที่เชื่อมระหว่างจีนกับเกาหลีเหนือ ขณะที่คนอื่นๆ โจมตีสะพาน บราวน์และฮัดเนอร์ต่อสู้กับเครื่องบินขับไล่ MiG-15 ปัจจุบันเหลือเพียงสะพานเดียว
บราวน์โจมตีสะพานเพียงลำพังและปิดการใช้งานได้สำเร็จ แม้ว่าฮัดเนอร์จะได้รับคำแนะนำให้ล่าถอยเมื่อเผชิญกับการยิงต่อต้านอากาศยานจากฝั่งแม่น้ำของจีน

6.8
IMDB:6.8/10 | 5,569 ratings

Title: Devotion (2022)

Genre: Action, Drama, War

Actors: Jonathan Majors, Glen Powell, Christina Jackson

Director: J.D. Dillard

Runtime: 139 min

Awards: 1 win & 6 nominations

Post navigation