Don’t Worry Darling (2022)

Don't Worry Darling (2022)

ตัวอย่าง

ชื่ออังกฤษ: Don’t Worry Darling
ปีที่ออกฉาย: 2022

ในชุมชนทดลองแห่งอุดมคติ “Don’t Worry Darling” แม่บ้านในยุค 1950 เริ่มกังวลว่าธุรกิจที่หรูหราของสามีอาจปกปิดความลับที่น่ารำคาญใจ ในช่วงปลายทศวรรษที่ 1950 และต้นทศวรรษที่ 1960 เมืองแห่งชัยชนะ รัฐแคลิฟอร์เนีย
ซึ่งเป็นเมืองบริษัทอันงดงามที่อลิซและแจ็คแชมเบอร์อาศัยอยู่ได้ถูกสร้างขึ้น ในขณะที่ภรรยาของพวกเขาถูกกีดกันไม่ให้ถามเกี่ยวกับงานของสามีหรือออกจากความปลอดภัยของเมือง เหล่าผู้ชายออกเดินทางทุกวันไปยังสำนักงานใหญ่แห่งชัยชนะในทะเลทรายโดยรอบ
Margaret สหายของ Alice กลายเป็นคนนอกตั้งแต่เธอพาลูกเข้าไปในทะเลทราย ซึ่งดูเหมือนว่าเขาเสียชีวิตแล้ว แม้ว่าเธอจะยืนยันว่า Triumph ลงโทษเขาแล้วก็ตาม
อลิซสังเกตความพยายามของสามีของมาร์กาเร็ตในการใช้ยาหลังจากมาร์กาเร็ตระเบิดในงานปาร์ตี้ที่จัดโดยแฟรงก์ผู้ก่อตั้งลึกลับของวิคตอรี่ เธอเฝ้าดูแฟรงก์ขณะที่อลิซและแจ็คมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางเพศในห้องนอนของแฟรงก์

อลิซเห็นเครื่องบินตกในทะเลทรายขณะนั่งรถเข็นข้ามเมืองและรีบไปช่วย เธอมีอาการประสาทหลอนที่แปลกประหลาดก่อนที่เธอจะกลับบ้านในคืนนั้นหลังจากสะดุดกับสำนักงานใหญ่และสัมผัสหน้าต่างที่เหมือนกระจกบานหนึ่ง เธอมีประสบการณ์แปลกๆ มากขึ้นเรื่อยๆ
ในอีกไม่กี่วันต่อมา และมาร์กาเร็ตโทรมาบอกว่าเธอเห็นสิ่งเดียวกัน อลิซสังเกตเห็นมาร์กาเร็ตกรีดตัวเองและตกลงมาจากหลังคาหลังจากที่มาร์กาเร็ตยอมรับคำท้าทายของเธอ แฟรงก์ใช้คนในชุดจั๊มสูทสีแดงลากอลิซออกจากร่างของมาร์กาเร็ต
แจ็คหักล้างคดีของอลิซและระบุว่า มาร์กาเร็ตเพิ่งพักฟื้นจากอุบัติเหตุพื้นบ้าน แจ็คปฏิเสธใบสั่งยาของอลิซหลังจากที่มาร์กาเร็ตขโมยบันทึกการรักษาทางการแพทย์ของมาร์กาเร็ตที่มีการแก้ไขอย่างหนักจากกระเป๋าเอกสารของเขา
อลิซสติแตกในห้องน้ำระหว่างงานฉลองของบริษัท เมื่อแฟรงก์มอบข้อเสนอพิเศษให้แจ็คเมื่อความหวาดระแวงของเธอเพิ่มมากขึ้น แรบบิท สหายของอลิซ ปลอบโยนเธอขณะที่เธอพยายามทำความเข้าใจกับทุกสิ่ง
เว้นแต่แรบบิทจะหงุดหงิดและรับประกันว่าอลิซจะทำให้ไทรอัมพ์ตกอยู่ในอันตราย

6.2
IMDB:6.2/10 | 101,127 ratings

Title: Don’t Worry Darling (2022)

Genre: Drama, Thriller

Actors: Florence Pugh, Harry Styles, Chris Pine

Director: Olivia Wilde

Runtime: 123 min

Awards: 7 wins & 13 nominations

Post navigation