Mai Mai Miracle (2009) ไม ไม อัศจรรย์สาวน้อยจินตนาการ

Mai Mai Miracle (2009) ไม ไม อัศจรรย์สาวน้อยจินตนาการ

ตัวอย่าง

ชื่อไทย: ไม ไม อัศจรรย์สาวน้อยจินตนาการ
ชื่ออังกฤษ: Mai Mai Miracle
ปีที่ออกฉาย: 2009

ด้วยแรงบันดาลใจจากเรื่องเล่าของปู่ของเธอ “Mai Mai Miracle” ชินโกะในวัยเยาว์มีความฝันอันแรงกล้าเกี่ยวกับฉากหลังทางประวัติศาสตร์ของชุมชนอันต่ำต้อยที่เธออาศัยอยู่ อย่างไรก็ตาม ความเป็นจริงของการเติบโตขึ้นไม่สามารถละเลยได้ ใน Mitajiri
จังหวัด Yamaguchi ทางตะวันตกเฉียงใต้ของญี่ปุ่น ในทุ่งรอบๆ ชุมชน Hfu ที่ไม่ถ่อมตัวในตอนนั้น เป็นฤดูใบไม้ผลิปี 1955 Shinko Aoki สาวน้อยวัย 9 ขวบ เติบโตมากับการได้ยินชีวประวัติของปู่ของเธอและมีความสามารถในการ แปลกใจที่เห็นในอดีต Shinko
ประกาศว่าจุดกำเนิดของความสามารถของเธอในการมองย้อนกลับไปในอดีตคือรอยย่นบนคิ้วของเธอ ซึ่งเธอเรียกเธอว่า “mai” Shinko เชิญ Kiiko Shimazu นักเรียนใหม่เอี่ยมที่เพิ่งเริ่มเข้าเรียนในโรงเรียนของเธอ เข้าร่วมในจินตนาการอันสดใสเกี่ยวกับอดีตของเธอ
ในสมัยนั้น นากิโกะ คิโยฮาระ เจ้าหญิงอาศัยอยู่ในเมืองที่คล้ายกัน เมื่อสถานที่นี้เป็นที่รู้จักในชื่ออาณาเขตของซูและเมืองหลวงโคคุงะ[3] แม้ว่าข้อเท็จจริงที่ว่า Shinko และ Kiiko จะมีบุคลิกที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง—Shinko
เป็นคนที่มีชีวิตชีวาและชอบฟุ้งเฟ้อ และ Kiiko ที่ขี้อายและเติบโตในเมืองแต่ยังคงคร่ำครวญถึงการตายของแม่ของเธอ—พวกเขาเข้ากันได้ดีอย่างน่าประหลาดใจและได้ประโยชน์จากสิ่งนั้น ความแตกต่างของผู้อื่น

ชินโกะและคิโกะจัดกลุ่มที่รู้จักกันในชื่อ “ไม ไม อัศจรรย์สาวน้อยจินตนาการ” โดยได้รับความช่วยเหลือจากเด็กหนุ่มจากเมืองใกล้ๆ ทัตสึโยชิ อายุ 14 ปี เป็นหัวหน้ากลุ่ม ขณะที่พวกเขาสำรวจหมู่บ้าน
ปรากฏว่าพวกเขาได้สร้างฝายกั้นปลาในลำห้วยเพื่อเป็นสัญลักษณ์ของความสัมพันธ์และความหวังในอนาคต ชินโกะและคิโกะ “เห็น” ความเหงาและความปรารถนาในมิตรภาพของเจ้าหญิงนากิโกะพร้อมๆ กัน Shinko
ประสบกับความฝันในเย็นวันหนึ่งซึ่งเธอได้รับแจ้งในความฝันว่าเจ้าหญิง Nagiko ไม่สามารถเป็นเพื่อนกับหญิงสาวในเมืองได้ เช้าวันต่อมา พบปลาของเขื่อนตายในแม่น้ำ ขณะที่พวกเขารับประกันว่าพรุ่งนี้จะดีขึ้น Fate Crew ก็หัวเราะคิกคัก
ไม่นานหลังจากนั้นไม่นาน พ่อของทัตสึโยชิซึ่งเป็นตำรวจก็สร้างสมดุลให้กับตัวเองหลังจากเดิมพันเงินสดของเพื่อนบ้านกับผู้หญิงคนหนึ่ง Shinko และ Tatsuyoshi ออกไปในช่วงเย็นโดยตั้งใจว่าจะตามหาผู้หญิงคนนั้นและกลับมาหาเธอ
พวกเขาลงเอยที่ใต้ถุนของเมืองซึ่งมีการกระทำผิดเกิดขึ้นมากมาย ทัตสึโยชิพยายามสร้างความวุ่นวายในเมือง แต่เขายอมแพ้เมื่อเห็นผู้หญิงคนนั้นเจ็บปวด และแยกทางกันเมื่อเขานึกถึงพ่อของเขา Kiiko เดินทางย้อนเวลาและแปลงร่างเป็นเจ้าหญิง Nagiko
ในช่วงเวลานี้ ทำให้เธอสามารถช่วยเหลือหญิงสาวในท้องถิ่นและเป็นเพื่อนกับเธอได้ เมื่อเขาและชินโกะกลับมา ทัตสึโยชิรายงานว่าเขาจะจากไปในวันรุ่งขึ้น เขารับประกันว่าจะเป็นพ่อที่ดีในวันหนึ่ง และ Shinko
แนะนำให้เขามีช่วงเวลาที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ก่อนที่เขาจะโตเป็นผู้ใหญ่

6.9
IMDB:6.9/10 | 1,155 ratings

Title: Mai Mai Miracle (2009) ไม ไม อัศจรรย์สาวน้อยจินตนาการ

Genre: Animation, Adventure, Drama

Actors: Masao Agawa, Chisa Bandai, Romy Beckman

Director: Sunao Katabuchi

Runtime: 93 min

Awards: 3 nominations

Post navigation