Oppenheimer (2023) ออพเพนไฮเมอร์

Oppenheimer (2023) ออพเพนไฮเมอร์

ตัวอย่าง

ชื่อไทย: ออพเพนไฮเมอร์
ชื่ออังกฤษ: Oppenheimer
ปีที่ออกฉาย: 2023

บันทึกของผู้ตรวจสอบชาวอเมริกัน เจ. โรเบิร์ต “Oppenheimer” ออพเพนไฮเมอร์ และส่วนของเขาในการเคลื่อนไหวของระเบิดนิวเคลียร์ เจ. โรเบิร์ต ออพเพนไฮเมอร์
ผู้มีชีวิตชีวาและมีชื่อเสียงต่อสู้กับความปรารถนาที่จะได้กลับคืนมาและกระวนกระวายใจที่ศูนย์สืบสวนคาเวนดิชภายใต้การดูแลของแพทริก แบล็คเก็ตต์ ที่ปรึกษาอ้างอิง ซึ่งเขาทิ้งผลแอปเปิลที่บอบช้ำไว้ Niels Bohr
นักพูดตามโอกาสทางสังคมบังเอิญไปพูดเรื่องนี้ และ Oppenheimer รั้งเขาไว้ไม่ให้กินทันเวลา กำลังจะจบปริญญาเอก ในสาขาวัสดุศาสตร์ที่ School of Göttingen ในเยอรมนี เขากลับมายังสหรัฐฯ
โดยได้แรงหนุนจากการขาดแคลนการประเมินวิทยาศาสตร์แท้เชิงควอนตัม เขาเริ่มสอนที่ School of California, Berkeley ในขณะเดียวกันก็อุทิศเวลาให้กับ California Relationship of Progression ระหว่างทางเขาได้สัมผัสกับสัตว์ประหลาดเช่น Ernest Lawrence
ผู้ได้รับรางวัลโนเบลปี 1939 ซึ่งเน้นย้ำถึงความสำคัญของการใช้งานที่สมเหตุสมผล Jean Tatlock บุคคลจาก Socialist Gathering USA ซึ่งเขามีความสัมพันธ์ใกล้ชิดแบบเปิดและปิดจนกระทั่งเธอล่มสลายอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้; และผู้เชี่ยวชาญ Katherine
Puening ซึ่งเขาแต่งงานกันในภายหลัง เมื่อถึงจุดหนึ่ง เขาและอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ นักฟิสิกส์ที่เป็นที่รู้จักกันดีอย่างไม่น่าเชื่อในโรงเรียนพรินซ์ตัน ได้พิจารณาผลกระทบที่แผ่ขยายออกไปของอาวุธปรมาณูและข้อมูลพื้นฐานจำนวนมากที่พวกเขาแบกรับไว้

พื้นที่ป่าเลสลี่เข้าใกล้ออปเพนไฮเมอร์และจัดการความรับผิดชอบของเขาในการปรับปรุงระเบิดนิวเคลียร์ “ออพเพนไฮเมอร์” หรือที่เรียกว่าภารกิจแมนฮัตตัน แต่หลังจากออพเพนไฮเมอร์รับประกันว่าพวกเขาไม่มีแนวโน้มไปสู่สังคมนิยม ด้วยวิธีนี้ Oppenheimer
รวบรวมกิจกรรมทางสังคมของผู้เชี่ยวชาญเพื่อมีส่วนร่วมและสร้างระเบิดนิวเคลียร์ใน Los Alamos โดยต้องการรวมมันเป็นเทคนิคในการกอบกู้โลก แม้ว่าจะมีความกังวลเกี่ยวกับผลกระทบโดยทั่วไปที่ชอบด้วยกฎหมาย – อย่างชัดเจน
การเดิมพันของพวกนาซีและการปฏิบัติต่อชาวยิวของพวกเขาเป็นแรงผลักดัน Oppenheimer ขณะที่เยอรมนียอมแพ้ใน The Ensuing Remarkable Clash นักวิจัยในหน่วยงานดังกล่าวเริ่มระบุว่าพวกเขาควรจะทำต่อไปหรือไม่ เป็นกำลังใจให้บอมบ์ การดำเนินการ
การดำเนินการ และการทดสอบ Trinity นั้นเสร็จสิ้นโดยมีข้อบกพร่องบางประการเกี่ยวกับโอกาสที่จะทำให้เกิดการตอบโต้แบบลูกโซ่ที่อาจกระตุ้นให้เกิดผลลัพธ์ที่ลบล้างและอาจถึงวันสิ้นโลก การทดสอบเสร็จสิ้นก่อนการประชุม Potsdam ไม่นาน ประธานาธิบดีสหรัฐฯ
แฮร์รี เอส. ทรูแมน เลือกที่จะทิ้งระเบิดนิวเคลียร์ใส่ฮิโรชิมาและนางาซากิ อ็อพเพนไฮเมอร์ถูกบดขยี้ด้วยการกำจัดสัตว์ร้ายที่เกิดจากการทิ้งระเบิดเหล่านี้ ได้พบกับทรูแมนในห้องทำงานของเขา
ผู้ซึ่งตกตะลึงกับสถานะที่ใกล้ชิดกันมากของออพเพนไฮเมอร์และมองว่าเป็นสิ่งที่ขาดหายไป ในการพบปะสังสรรค์กัน เขาแสดงความรับผิดชอบต่อออพเพนไฮเมอร์เกี่ยวกับเหตุระเบิด แต่ออพเพนไฮเมอร์กลับมองว่าตัวเองระมัดระวัง

9.0
IMDB:9.0/10 | 37K ratings

Title: Oppenheimer (2023) ออพเพนไฮเมอร์

Genre: Biography, Drama, History

Actors: Cillian Murphy, Emily Blunt, Matt Damon

Director: Christopher Nolan

Runtime: 180 min

Awards: 1 nomination

Post navigation