The Haunted Drum (2007) เปิงมาง กลองผีหนังมนุษย์

The Haunted Drum (2007) เปิงมาง กลองผีหนังมนุษย์

ตัวอย่าง

ชื่อไทย: เปิงมาง กลองผีหนังมนุษย์
ชื่ออังกฤษ: The Haunted Drum
ปีที่ออกฉาย: 2007

ปิง เด็กหนุ่มเลือดสีน้ำเงิน หยุดทำงานเพื่อชิงมงกุฎเพื่อผันตัวเป็นนักร้อง “The Haunted Drum” เขาได้รับการยอมรับว่าเป็นตัวสำรองโดยผู้เชี่ยวชาญดวงนักแสดงที่มีชื่อเสียง เอซดวงอ้างกลองเฉพาะที่เรียกว่า แปงมั่ง
ซึ่งสามารถส่งต่อความสำเร็จหรือส่งท้ายให้แต่ละคนได้ ม่วน นักแสดงผู้เย่อหยิ่งพยายามเกลี้ยกล่อมนักเรียนทุกคนให้ออกจากผู้เชี่ยวชาญดวงชั่วคราว นักเรียนบางคนฟังคำแนะนำของเขาและต้องทนทุกข์ทรมานกับความตายที่น่าสยดสยองและไม่น่าเป็นไปได้
ปิงได้รับเปิงมางจากม่วนเมื่อเอาชนะอาจารย์ดวงและขอให้เขาเอาความสามารถทางดนตรีของเขาไป ปิงได้รับแจ้งเกี่ยวกับความลึกลับที่อยู่รอบตัวแปงมั่งและว่ามันทำมาจากผิวหนังของผู้หญิง ทิพย์คือชื่อของผู้หญิง ซึ่งเหมือนกับชื่อของผู้หญิงที่เขาชอบมากๆ

ปิงปรารถนาที่จะเป็นนักแสดงที่มีฝีมือเหมือนญาติของเขาซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นผู้เชี่ยวชาญที่ยอดเยี่ยม “เปิงมาง กลองผีหนังมนุษย์” เขาขอให้ปิงช่วยวิญญาณผู้หญิงคนหนึ่งจากความทุกข์ของเธอหลังจากที่ปู่ของเขาเสียชีวิต
เมื่อโตขึ้นเขากลายเป็นตัวสำรองของ เชี่ยวชาญ ดวง นักแสดงมืออาชีพที่โดดเด่น กลองพิศวงที่เรียกว่าเปิงมางซึ่งเป็นของโปรดวง กล่าวกันว่าทำมาจากหนังของหญิงวิเศษชื่อทิพย์
ปิงได้พบกับความรักที่เปี่ยมล้นจากหญิงสาวผู้น่ารักซึ่งทำให้เขารู้วิธีตีกลองที่มีประสิทธิภาพที่สุด แต่แท้จริงแล้วเธอคือผีที่อาศัยอยู่ในกลอง ในระหว่างนั้น
คนบันเทิงชื่อม่วนพยายามเกลี้ยกล่อมให้นักศึกษาทุกคนละทิ้งอาจารย์ด้วงและเข้าร่วมวงกับตัวแทนคนธรรมดาที่อำมหิต นักเรียนบางคนสอบตกอย่างน่าสยดสยอง สถานการณ์เลวร้ายลง กลองกลายเป็นเครื่องมือของทั้งดนตรีและความตาย
ไม่ว่าม่วนจะแพ้การประลองกลองให้ปิงหรือไม่ก็ตาม ปรากฏว่าทิพย์ได้บำเพ็ญกุศลสร้างกลอง และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา นางทิพย์ก็ได้เป็นผู้เฝ้าประตูวิญญาณของกลอง เมื่อสายลับพยายามจะชิงกลองที่โปรดปราน เขาและคนของเขาถูกฆ่าโดยทิพย์ และท้ายที่สุด
เขาก็ถูกดึงไปประณามจากคนที่ด่าว่ากลองเพราะความไม่สุภาพของเขา ปิงอ่านจดหมายจากผู้เชี่ยวชาญดวงและแนะนำคาถาเพื่อปลดปล่อยวิญญาณของทิพย์ หลายปีต่อมา ปิงประสบความสำเร็จกับผู้เชี่ยวชาญดวงและมูลนิธิ
เขาเตะกระป๋องเมื่อเห็นทิพย์ในความฝันระหว่างการแสดงซึ่งสุดท้ายก็ได้พบกับเธออีกครั้งในอดีตที่ไม่ธรรมดา

5.2
IMDB:5.2/10 | 125 ratings

Title: The Haunted Drum (2007) เปิงมาง กลองผีหนังมนุษย์

Genre: Horror, Thriller

Actors: Kett Tharntup, Woranuch BhiromBhakdi, Pisan Akaraseni

Director: Nuttapeera Chomsri, Sarunya Noithai

Runtime: 98 min

Awards: 6 nominations

Post navigation