The Pope’s Exorcist (2023) โป๊ปปราบผี

The Pope's Exorcist (2023) โป๊ปปราบผี

ตัวอย่าง

ชื่อไทย: โป๊ปปราบผี
ชื่ออังกฤษ: The Pope’s Exorcist
ปีที่ออกฉาย: 2023

Gabriele Amorth หัวหน้าหมอผีในวาติกัน “โป๊ปปราบผี” สืบหาเจ้าของเด็กและเปิดโปงแผนการที่วาติกันพยายามปกปิด Exorcist ของ Pope ได้รับแรงบันดาลใจจากบันทึกที่แท้จริงของ Father Gabriele Amorth หัวหน้า Exorcist ของวาติกัน เรื่องราวติดตาม Amorth
ขณะที่เขามองเข้าไปในการครอบครองที่น่าสะพรึงกลัวของชายตัวเล็ก ๆ และค้นพบแผนการณ์อายุหลายศตวรรษที่วาติกันพยายามอย่างยิ่งยวดที่จะปิดบัง

Amorth “The Pope’s Exorcist” ผู้ขับไล่ส่วนตัวของสมเด็จพระสันตะปาปาและเป็นคนตลกขบขัน ติดดิน ขี่สกู๊ตเตอร์ เดินทางไปยังหมู่บ้านในอิตาลีในปี 1986 เพื่อสืบสวนชายคนหนึ่งที่ดูเหมือนจะถูกปีศาจเข้าสิง Amorth
เข้าไปในห้องที่ชายคนนั้นถูกมัดด้วยความช่วยเหลือจากบาทหลวงในท้องถิ่น อามอร์ธใช้ศีลศักดิ์สิทธิ์จาก Saint Benedict Medal เพื่อขับไล่ปีศาจโดยทำให้เขากลายเป็นหมู หมูจึงถูกยิงตาย โอกาสนี้เกิดขึ้นในห้องพบปะสังสรรค์
เนื่องจากเขากระทำการโดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้จัดการ หนึ่งในบุคคลสำคัญในศาลคือ Lumumba รัฐมนตรีชาวแอฟริกันผู้จริงใจ อีกคนคือซัลลิแวน พระคาร์ดินัลชาวอเมริกันผู้ชั่วร้ายที่ตั้งคำถามถึงการมีอยู่ของปีศาจ Amorth
ตอบว่าความชั่วร้ายมีอยู่จริงและเขาไม่ได้ทำพิธีขับไล่ผี แต่เป็นละครจิตวิทยาเพื่อช่วยชายที่มีปัญหาทางจิต เขาอ้างว่านี่ไม่ใช่กรณีและความชั่วร้ายนั้นมีอยู่จริง เขายืนยันว่าความชั่วร้ายมีอยู่จริงและไม่ใช่ในกรณีนี้
อมอร์ธออกจากศาลด้วยความไม่เชื่อ สมเด็จพระสันตะปาปาส่งเขาไปยังสเปนเพื่อพบเฮนรี่เด็กชายที่ถูกครอบงำ เฮนรี่ แม่ของเขา จูเลีย และเอมี่ น้องสาวผู้ท้าทายของเขา เดินทางจากอเมริกาเพื่ออ้างสิทธิ์ในสำนักแม่ชีสเปนเก่าแก่ที่น่าพิศวง
หลังจากที่พ่อของเฮนรี่เตะถังใส่บังโคลนรถ ซึ่งเฮนรี่ก็อยู่ด้วย สิ่งเดียวที่พ่อของ Henry ทิ้งไว้ให้ครอบครัวก็คือสิ่งนี้ นับตั้งแต่เกิดภัยพิบัติ เฮนรี่ผู้ถูกทำร้ายไม่ได้พูดอะไรเลย
คนงานที่กำลังสร้างสำนักแม่ชีขึ้นใหม่เพื่อให้ครอบครัวสามารถขายได้หลังจากเกิดไฟไหม้ครั้งใหญ่ เฮนรี่เริ่มทำตัวแปลกๆ ทั้งเอ็กซเรย์และบอร์ดวิทยาศาสตร์ซีรั่มไม่พบความผิดปกติใดๆ

6.2
IMDB:6.2/10 | 9,116 ratings

Title: The Pope’s Exorcist (2023) โป๊ปปราบผี

Genre: Horror, Thriller

Actors: Russell Crowe, Daniel Zovatto, Alex Essoe

Director: Julius Avery

Runtime: 103 min

Awards: N/A

Post navigation